หน้าเว็บ

วันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2552

Solve "Access is Denied" when opening .msc files


การแก้ปัญหา หากเจอ ปัญหาในการเปิด file .msc
ถึงแม้ว่าเราจะ login เป็น Administrator แต่ทว่าอยู่ๆวันหนึ่ง เกิด รัน services.msc ไม่ได้หรือ file .msc ไม่สามารถเปิดได้ ก็คาดเดาได้เลยว่าเกิดบางอย่างผิดปกติแน่ๆ

จากที่ได้ค้นหาใน google ดู เขา เขา เขา เค้า ก็บอกว่าอย่างโน้นอย่างนี้ ก็พอสรุป ๆ วิธีมาให้ได้ลองกันดู

เริ่มด้วย
1. ทำการ restore กลับไปยังจุด ที่เราได้เซฟ restore point เอาไว้ วีฺธีนี้ดูดี แต่ว่าจะต้องย้อนกลับไปจุดที่ทำการบันทึกไว้ ซึ่งบันทึกไว้ไม่รู้ชาติไหน ( หรือคุณจะดูข้อที่ 2. )

2. ทำการ update Microsoft Management Console 3.0 Here อันนี้ก็จะสามารถทำให้ใช้งานได้เหมือนกัน แต่ว่าหากอยู่บ้านไร้ Net ทำไงดี ( มาดูข้อที่ 3. )

3. ทำการเข้าไปยัง C:\WINDOWS\system32 แล้วมองหา services.msc-> คลิ๊กขวา open with

-> แล้วเลือก Microsoft Management Console หรือ browse ไปยัง C:\WINDOWS\system32\mmc.exe
-> เลือก always use the selected program to open this kind of file ( ใช้โปรแกรมนี้กับไฟล์ประเภทนี้)4. ไปที่ run แล้วพิมพ์ regedit แล้วจากนั้นก็ ไปที่ My computer\HKEY_CLASSES_ROOT\.msc-> ทำการ delete String vulue (Default) Type REG_SZ


-> จากนั้นก็ ปิด แล้วไปเลือก run พิมพ์ services.msc โปรแกรมก็จะทำการถามว่าจะให้เปิดกับโปรแกรมอะไร ให้เลือก Microsoft Management Console หรือ browse ไปยัง C:\WINDOWS\system32\mmc.exe


-> เลือก always use the selected program to open this kind of file ( ใช้โปรแกรมนี้กับไฟล์ประเภทนี้)เท่านี้ก็สามารถใช้งานได้เหมือนเดิม แต่ถ้ายังไม่ได้ก็คงต้องค้นหากันต่อไป ( อิอิ )
1 ความคิดเห็น:

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

เย้ใช้ได้แววววว ขอบคุณคับ